สพม.เขต 35 (ลำปาง-ลำพูน)

News >> สำนักงานประกันสังคม เปิดให้โหลดบัตรประกันสังคมลงมือถือได้เลย

สำนักงานประกันสังคมเจ๋ง เปิดให้โหลดบัตรประกันสังคมลงมือถือได้เลย!

        นับว่าเป็นการเปิดให้บริการทางช่องทางออนไลน์ เพื่อผู้ประกันตน หลังจากสำนักงานประกันสังคม ผุดบริการ SSO CONNECT สำหรับสร้างบัตรประกันสังคมเสมือนเพื่อเก็บไว้ใช้ในมือถือ โดยสำหรับ iOS สามารถใช้งานผ่านแอป Apple Wallet ที่มีในเครื่องโดยไม่ต้องโหลดแอปเพิ่ม ส่วน Android จะทำงานผ่านแอป My Wallet
        ทั้งนี้สำนักงานประกันสังคมเปิดให้บริการช่องทางดังกล่าว เพื่อรองรับไทยแลนด์ 4.0 หรือ วิสัยทัศน์เชิงนโยบาย ที่มุ่งหวังเปลี่ยนเศรษฐกิจแบบเดิมไปสู่เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าว จะเชื่อมโยงการให้บริการของสำนักงานประกันสังคมกับผู้ประกันตน โดยใช้สมาร์ทโฟนเป็นสื่อกลาง

         

          ทั้งนี้ผู้ประกันตนสามารถตรวจสอบสิทธิประโยชน์ เช็คสิทธิสถานพยาบาล สิทธิทันตกรรมแบบไม่ต้องสำรองจ่าย เช็คประวัติการเบิกสิทธิประโยชน์ ตรวจสอบยอดเงินสะสมชราภาพ รวมทั้งติดตามข่าวสารประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ จากสำนักงานประกันสังคมได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และง่ายขึ้น ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่าอยากทราบข้อมูลเมื่อไร ก็สามารถหยิบมือถือขึ้นมาเช็คได้แบบทุกที่ทุกเวลาเลยทีเดียวค่ะ
         ส่วนการลงทะเบียนใช้งาน ก็ไม่ยากเพียงเข้าไปที่ ssoconnect.mywallet.co และกรอกเลขประจำตัวประชาชน และเบอร์โทรศัพท์           *  ถ้าเป็น iOS จะเปิดแอป Wallet เพื่อสแกน QR Code ใช้งานได้ทันที
         *  ส่วน Android ผู้ใช้จะต้องไปดาวน์โหลดแอป My Wallet ก่อน

 

>>>คลิกที่นี่<<<


ที่มา  https://www.beartai.com/news/it-thai-news/160864
 
31 ตค. 2560 เวลา 15:00 น. 0 569
ร่วมแสดงความคิดเห็น
^